ลงประกาศ โฆษณาฟรี ไม่คิดเงิน ไม่ลบ 100%
0
  • กรกฎาคม 13, 2020, 10:43:01 AM
  • ยินดีต้อนรับ, บุคคลทั่วไป
กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ สมัครสมาชิก.

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
การค้นหาขั้นสูง  

ข่าว:

SMF - Just Installed!

ผู้เขียน หัวข้อ: เพาเวอร์แบงค์ Yoobao ยิ่งใช่ไหมปลอมแปลง ต้องเพ่งพินิศยังไง?  (อ่าน 2 ครั้ง)

popcorn2468

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 4243
    • ดูรายละเอียด

เพาเวอร์แบงค์ Yoobao ที่แท้หรือเท็จเทียม จำเป็นต้องเห็นยังไง?
นอกจากแลดูเหตุขนาดกับสีสันข้าวของเครื่องใช้ เพาเวอร์แบงค์แล้วไป อีกเรื่องราวแผ่นดินแตะต้องเช็กที่แล้วจะเช่าพระวัสดุตัวนี้ก็คือ เลี่ยนเป็นของจริงหรือเปล่า? ซึ่งการสำรวจก็ไม่แสนเข็ญอย่างที่หลายมานพได้คิด เพราะว่าพางแค่มองวงหลักๆ ดินแดนหน้าลัง ก็จะพอรู้แล้วว่าอันไหนของแท้ ของเทียม โดยเฉพาะสัญลักษณ์ Yoobao ที่มีของเลียนแบบวางจัดจำหน่ายกันเกลื่อนกลาด
1. เช็กรูปลอกกระดอนแสงแคว้นหัวมุมกลัก
ปกติธรรมดาแล้วด้านหน้ากล่องสรรพสิ่งเพาเวอร์แบงค์เครื่องหมายการค้า Yoobao จะมีสติกเกอร์เด้งแสงติดไว้อยู่ร่ำไป ราวเป็นงานรับรองสินค้าว่าเป็นของแท้จากบริษัทตรงเผง แต่เหลือแหล่คนคงสนเท่ห์ว่าแค่สติกเกอร์ใครๆ ก็ล้อเลียนกันได้ใช่ไหมล่ะ อย่างนั้น Yoobao จึงก้าวย่างไปอีกดีกรีด้วยการใส่โค้ดไว้ใต้สติกเกอร์พวกนั้นเสียเลยโดยวิธีตรวจดูโค้ดสินค้าก็แสนง่าย เช่นนำเหรียญมาขูด เช่นกับการขูดบัตรเติมเงินโทรศัพท์ ไม่ใช่หรือบัตรเติมเงินเกม ต่อไปจะมีชุดตัวเลขแสดงความสามารถขึ้นมา ก็ให้นำเลขจำนวนดังกล่าวไปกรอกที่เว็บไซต์ Yoobao เพื่อรับรองการขึ้นทะเบียนใช้สินค้า พร้อมด้วยหากตัวเลขพาวเวอร์แบงค์นั้นครอบครองตัวเลขเทียม ไม่ใช่หรือเป็นของมือสองที่ขึ้นทะเบียน ตัวเว็บไซต์จะรุ่งแจ้งให้ทราบทันที
2. ผิจะดำรงฐานะข้าวของเครื่องใช้เมืองจีน อย่างเดียวจำเป็นไม่มีนิรุกติจีนบนกลัก
อีกหลักใหญ่ที่หลายคนระแวงก็คือยี่ห้อ Yoobao มันบ่งชี้ให้เห็นว่าเป็นสินค้าจากประเทศจีน ถ้าว่าเพราะเหตุไรถึงขัดสนคำพูดจีนติดอยู่บนกลักเลยล่ะ แถมพกบรรจุภัณฑ์เพาเวอร์แบงค์เช่นนี้ยังจัดแสดงให้ประสบว่าหมายถึงของแท้จากโรงงานด้วย นั่นก็เพราะทางตัวแทนจำหน่ายในไทยต้องการสร้างความแน่ชัด ในที่การตระเตรียมซื้อขายผลิตภัณฑ์ Yoobao ในไท ประกอบกับให้ของซื้อของขายนั้นเข้าถึงคนไทยให้ได้มาก ทำเอา เพาเวอร์แบงค์ของจริงที่ซื้อขายในประเทศสยามพวกแบรนด์ Yoobao นั้นมีถ้อยคำไทยบังคับการการใช้งาน และสรรพคุณต่างๆ ไว้อย่างชัดแจ้ง ฉันนั้นก็ไม่ต้องฉงนใจแล้วว่า เพราะเหตุใดพ้องซื้อของของลอกเลียนมาใช้งานล่วงพ้น เพราะภาษาไทยนี่แหละของแท้ตาย ในทาง กลับตาลปัตร กลักผลิตภัณฑ์จากจีนที่พบมองเห็น บางชิ้นส่วนดูไม่ใช่เช่นนั้นของเทียมก็จริง แต่เนื่องจากอาจ ดำรงฐานะการหิ้วค้าที่ไม่เก่งชี้ตัวที่มาแจ่มกระจ่าง จึงเผชิญดูต่อการถูกหลอกหรือไม่ก็ย้อมพิฬารได้คล่องกว่า
3. สังเกตชื่อตัวแทนจัดจำหน่าย กับดูแห่งหนทำการค้าเพาเวอร์แบงค์
เพราะว่าคนที่ไม่เชี่ยวชาญในเรื่องราวเทคโนโลยี ก็แนะให้สำรวจชื่อแม่สื่อจำหน่ายที่ติดอยู่โซนตัวกล่องของ Yoobao เพราะในไทยนั้น มีร้านรวง Freshgadget ใช่ไหมบริษัท ทริปเปิ้ล เอสเค กำกัด เป็นหนึ่งในผู้แทนพระองค์นำเข้าค้า Power Bank กับผลิตภัณฑ์ของ Yoobao
เว้นเสียแต่นี้ตัวแห่งวางขายก็เป็นอีกชนิดหนึ่งที่จะการันตีว่า สินค้า Power Bank ตัวนี้เป็นของแท้ ดั่ง ในห้างสรรพสินค้า ไม่ก็ห้างร้านไอทีชั้นนำ เผื่อshopping onlineเพาเวอร์แบงค์ ในอย่างของเจ้าใหญ่ๆ ก็พอที่ดูชื่อผู้ขาย (seller) ประกอบกิจ เพรงจะก่อการสั่งซื้อหา แต่แม้บางเว็บไซต์ เยี่ยง นั้นก็ไว้คลายใจได้เลย เนื่องจากรับของซื้อของขายตรงจากผู้นำเข้า
เท่าที่รู้ทั้ง 3 ข้อแล้วว่างานเลือกคัดซื้อ Power Bank แบรนด์ Yoobao ของแท้ต้องปฏิบัติงานอย่างใดแล้วก็อย่าลืมตรวจดูกันด้วย ส่วนถ้าพาเหียรมองไม่ออกจริงๆ จนจรดขั้นต้องแกะออกมาทดลองใช้ที่อาคารบ้านเรือน ก็หมายให้ต่อสู้ด้วยการชาร์จไฟมาถึงให้เต็ม หลังจากนั้นก็ชาร์จเข้าไป Smartphone ให้เกลี้ยง หากชาร์จแล้วความจุไม่ถึงที่กำหนดไว้ ดั่ง 20,000 mAh ชาร์จ Smartphone ที่มีขนาด 2,000 mAh ได้รับแค่รอบเดียว ก็มีหนทางสูงที่ Power Bank ตัวนั้นจะสดของปลอม และควรนำไปเคลมกับร้านที่ซื้อมาด้วยขอเงินส่งคืน ยิ่งเพาเวอร์แบงค์นั้นสดวัสดุไฟฟ้า การซื้อกับร้านที่น่าเลื่อมใสจึงมีเหตุจำเป็น เพราะว่าทีหลังแล้วมันอาจก่อเกิดการระเบิดหรือเทกระจาดขึ้นไปก็อาจ

ขอบคุณบทความจาก : http://www.ssosawang.com/board/index.php?topic=696696.new#new

Tags : power bank,พาวเวอร์แบงค์
บันทึกการเข้า